Bệnh viện Thạch Hà triển khai nhiều kỹ thuật mới

Thứ tư - 08/04/2015 20:57
Để từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, nhằm phát triển kỹ thuật mới, chuyên sâu, kể từ ngày 08/04/2015 Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà sẽ triển khai một số kỹ thuật mới.
Hình ảnh minh hoạ.
Bác sỹ Nguyễn Lương Phụ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà cho biết: qua một năm triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi, Bệnh viện đã thực hiện được trên 250 ca thành công. Các ca phẫu thuật chủ yếu là nội soi tiêu hóa và phụ khoa, như: cắt ruột thừa, khâu lỗ thủng dạ dày, cắt túi mật, u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung..

Bên cạnh phẫu thuật nội soi, một số kỹ thuật khác cũng phát huy được hiệu quả điều trị, đem lại thuận lợi cho người bệnh như: Kỹ thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo, phẫu thuật lấy sỏi hệ tiết niệu, phẫu thuật Nhi khoa, phẫu thuật tạo vạt che khuyết hỏng phần mềm, phẫu thuật kết hợp xương, nối ngón tay đứt rời...

Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới, trong đó có một số kỹ thuật sẽ triển khai trong quý III, IV năm 2015 như: phẫu thuật nội soi hệ tiết niệu, phẫu thuật cấp cứu bụng ( tắc ruột, cắt lách), phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến.

Cụ thể:
1) Phẫu thuật thoát vị bẹn có mảnh ghép qua nội soi.
2) Siêu âm qua đầu dò âm đạo.
3) Điều trị bằng các dòng điện xung (điện xung).
4) Tiêm ngoài màng cứng điều trị.
5) Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến qua nội soi.
6) Nội soi tiết niệu.
7) Phẫu thuật lấy sỏi tiết niệu qua nội soi.
8) Thở máy không xâm nhập.
9) Theo dõi tim thai qua Moniter sản khoa
Vậy, Bệnh viện xin thông báo để Bảo hiểm xã hội Tỉnh; Bảo hiểm xã hội huyện Thạch Hà biết để phối hợp triển khai thực hiện./.

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà