Bệnh viện đa khoa Thạch Hà: tiếp nhận chuyển giao phẫu thuật nội soi

Thứ tư - 08/10/2014 18:50
Bệnh viện ĐK Thạch Hà vừa tiếp nhận kỹ thuật phẫu thuật nội soi từ bệnh viện Trung ương Huế và các cộng sự. Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà.
Một ca phẫu thuật nội soi túy mật cho bệnh nhân tại bệnh viên
Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà đã cử các bác sĩ đào tạo phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Trung ương Huế. Sau một thời gian học tập được các giáo sư, bác sỹ của bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp hướng dẫn, bằng hình thức “cầm tay chỉ việc”, đến nay các bác sỹ của bệnh viện đa khoa Thạch Hà đã làm chủ được một số kỹ thuật phẫu thuật nội soi như: sỏi túi mật, u nang buồng trứng và viêm ruột thừa.

Tại lễ tiếp nhận giáo sư Phạm Như Hiệp nhấn mạnh: So với phẫu thuật mở thì phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm: vết mổ nhỏ có tính thẩm mỹ cao; hình ảnh được phóng đại, độ chính xác cao; thời gian nằm viện ngắn; giảm các biến chứng sau mổ. Đồng thời, giáo sư Hiệp cũng đánh giá cao trình độ chuyên môn của các bác sĩ bệnh viện Thạch Hà và hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ bệnh viện về lĩnh vực chuyên môn, đồng thời sẽ cử bác sĩ của của bệnh Trung ương Huế ở lại giúp đỡ bệnh viện đa khoa Thạch Hà trong một thời gian.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế đã cám ơn giáo sư Phạm Như Hiệp và các cộng sự. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà tiếp tục nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa của bệnh viện Trung ương Huế. Nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Cùng ngày, Bệnh viện ĐK Thạch Hà đã tiến hành phẫu thuật nội soi thành công cho 3 bệnh nhân bị sỏi túi mật và u nang buồng trứng.

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh