Kiểm tra tay nghề cán bộ viên chức năm 2016

Thứ bảy - 06/08/2016 13:10
Hưởng ứng phong trào thi đua nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; phong trào đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, ngày 06 tháng 8 năm 2016 vừa qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà tổ chức "Kiểm tra tay nghề Cán bộ viên chức năm 2016".
Kiểm tra tay nghề cán bộ viên chức năm 2016
Tham gia kiểm tra tay nghề năm 2016 gồm 25 bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có thời gian làm việc dưới 5 năm làm công tác khám, chữa bệnh từ các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Đợt kiểm tra nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ cán bộ viên chức mới, góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Các cán bộ tham gia kiểm tra tay nghề được ôn tập các kiến thức liên quan đến nhiệm vụ mà mình được phân công cho cả hai phần thi lý thuyết và thực hành một tuần trước khi diễn ra hội thi.

Nội dung thi  mỗi thí sinh sẽ trả qua 3 phần: lý thuyết, thực hành tin học và vấn đáp, điều dưỡng và kỹ thuật viên sẽ thay vấn đáp bằng thực hành trực tiếp trên bệnh nhân. Phần thi lý thuyết gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm hoàn thành trong phút, nội dung về các văn bản của Bộ Y tế về công tác chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng - chế tiết, trang phục y tế, quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức, luật khám chữa bệnh, chuẩn đạo đức nghề nghiệp, quy định về y đức,...Phần thi tin học thực hành trực tiếp trên máy tính gồm: nhập liệu văn bản theo mẫu, căn chỉnh lề, trình bày văn bản,.... Phần hỏi vấn đáp, mỗi bác sỹ sẽ được hai Giám khảo hỏi và trả lời trực tiếp về kiến thức chuyên môn của mình, về các tình huống xảy ra trong việc khám chữa bệnh,... Về phần thực hành của điều dưỡng và kỹ thuật viên, mỗi người sẽ thực hiện các thao tác, thủ thuật chuyên môn do mình đảm nhiệm trên bệnh nhân, như: tiêm, truyền, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện kỹ thuật chụp x-quang,... Mặc dù các nội dung thi  tương đối quen thuộc, liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của mỗi người, nhưng không vì thế mà từng cán bộ chủ quan. Trong không khí thi đua sôi nổi và nghiêm túc, mỗi cán bộ viên chức tham gia dự đã thể hiện được kiến thức, bản lĩnh và tài năng qua các nội dung thi.

Kỹ thuật viên Phan Đình Lưu khoa Chẩn đoán hình ảnh bộc bạch: “Tham gia Kiểm tra tay nghề, mỗi chúng tôi lại được trau dồi toàn diện về chuyên môn, có cơ hội học tập kinh nghiệm lẫn nhau để hoàn thiện mình hơn trong công việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân”. Còn dược sỹ Nguyễn Mai Sương chia sẻ: “Tôi tham gia các phần thi bằng những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi, đúc rút được qua quá trình công tác. Tôi  thấy mọi người ai cũng thể hiện các phần thi rất tốt và đã nổ lực hết mình. Và khi đạt kết quả cao tôi rất vui và coi đó là động lực để tiếp tục thực hiện tốt công việc của mình”.

Căn cứ vào kết quả của hội thi Ban giám khảo đã đánh giá đúng thực chất đội ngũ cán bộ viên chức của Bệnh viện, làm cơ sở để bệnh viện tiếp tục đào tạo đội ngũ Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng, KTV về kiến thức chuyên môn, năng lực quản lý, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh ngày càng tốt hơn; cũng là cơ sở để Ban giám đốc luân chuyển vị trí việc làm phù hợp với sở trường, sở đoản của từng cán bộ viên chức.

Đánh giá về hiệu quả của Hội thi, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà - BSCKII Nguyễn Thế Phiệt cho biết, Hội thi là dịp để kiểm tra đánh giá trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sỹ - điều dưỡng – kỹ thuật viên và cũng là cơ hội để các cán bộ viên chức học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa, phòng.

Có thể thấy, đợt Kiểm tra tay nghề năm 2016 khép lại, song nó không chỉ dừng lại ở kết quả mà đã tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ viên chức tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân, góp phần cùng bệnh viện đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tác giả bài viết: BS Dương Đức Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


cpihn3
cpihn3
cpihn3
Văn bản mới

15/2018/TT-BYT

Thông tư quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc

Lượt xem:101 | lượt tải:84

410/SYT-NVD

V/v Báo cáo nhu cầu sử dụng thuốc năm 2019 để tổ chức đấu thầu

Lượt xem:165 | lượt tải:180

04/2018/TT-BYT

Thông tư quy định về thực hành tốt phòng thí nghiệm

Lượt xem:174 | lượt tải:108

52/2017/TT-BYT

Quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú

Lượt xem:7 | lượt tải:6

54/QĐ-BVTH

Quyết định về việc công bố công khai quyết toán ngân sách năm 2017 của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà

Lượt xem:124 | lượt tải:100


  • Đang truy cập86
  • Hôm nay4,498
  • Tháng hiện tại59,651
  • Tổng lượt truy cập2,030,184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây