Triển khai kỹ thuật mổ nội soi tiết niệu và u xơ tiền liệt tuyến

Bác sĩ Trần Ngọc Khánh – Bệnh viện Trung ương Huế – hướng  dẫn các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà triển khai phẫu thuật nôi soi tiết niệu cho bệnh nhân Nguyễn Văn Nhị 78 tuổi ở Phù Việt
Dưới sự hướng dẫn bằng hình thức cầm tay chỉ việc của Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, trong ngày đầu các bác sĩ khoa ngoại bệnh viện đa khoa Thạch Hà đã trực tiếp mổ cho 4 bệnh nhân, trong đó: 2 bệnh nhân u xơ tiền liệt tuyến và 2 bệnh nhân sỏi hệ tiết niệu.

Được biết, trước đây hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh nói trên đều phải chuyển tuyến điều trị. Việc chuyển giao thành công kỹ thuật nội soi nói trên đã góp phần giảm tải cho tuyến trên, tiết kiệm chi phí điều trị, đi lại cho người bệnh. Sắp tới, bệnh viện sẽ triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi về gan mật, sản khoa; chủ động phối kết hợp với các bệnh viện tuyến trên tổ chức đào tạo chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ để nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Triển khai kỹ thuật mổ nội soi tiết niệu và u xơ tiền liệt tuyến

Thứ hai – 31/08/2015 04:48

Tác giả bài viết: Anh Đức

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà