Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm

Thứ tư - 11/07/2018 03:11
Hầu như tất cả chúng ta đều có thể đã bị ngộ độc thực phẩm ở các mức độ khác nhau. Trong phần lớn các trường hợp, ngộ độc là nhẹ nhưng cũng có những trường hợp cần nhập viện khi các triệu chứng trở nên trầm trọng. Dưới đây là những triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm hoặc nguồn nước:
Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm

- Cảm giác buồn nôn và nôn vài giờ sau khi ngộ độc là một trong những triệu chứng sẽ xuất hiện đầu tiên. Nếu các triệu chứng này không tự giảm dần và bạn nôn hoặc khó nuốt thường xuyên, cần ngay lập tức tới bệnh viện hoặc phòng khám gần nhất.

- Một dấu hiệu đáng báo động sau khi ăn gì đó là đau bụng nghiêm trọng và thậm chí có những cơn co rút ở khu vực bụng. Đừng bỏ qua triệu chứng này nếu nó kéo dài quá lâu.

- Cơ thể bạn sẽ bắt đầu nóng lên và bạn sẽ có các triệu chứng như cúm sau khi bị ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn bị sốt hoặc nhiệt đột tăng đến 40 độ, cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt

- Trong một số trường hợp, ngộ độc thực phẩm có thể gây tiêu chảy hoặc đi ngoài phân lỏng kéo dài trên 2,3 ngày. Bạn cũng có thể thấy có máu ở trong phân hoặc nôn. Đây là những dấu hiệu khác của ngộ độc thực phẩm.

- Cùng với tiêu chảy, bạn sẽ cảm thấy bị mất nước. Các triệu chứng của mất nước gồm cảm thấy rất khát, yếu và khô miệng, tiểu tiện ít.

- Một triệu chứng phổ biến khác của ngộ độc thực phẩm là chóng mặt hoặc đầu óc quay cuồng. Triệu chứng này cũng có thể kéo dài trong vài giờ.

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & đời sống

15/2018/TT-BYT

Thông tư quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc

410/SYT-NVD