Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá năm 2018

Thứ ba - 29/05/2018 11:40
Hàng năm được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế tổ chức Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 đến ngày 31/5.

Nhằm đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các ngành, các cấp, các tổ chức và quần chúng đối với công tác phòng chống tác hại thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới lấy ngày 31/5 hàng năm là Ngày Thế giới không thuốc lá.

Ngày Thế giới Không Thuốc lá năm 2018, Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề “ Thuốc lá và bệnh tim mạch” . Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) muốn thông tin tới cộng đồng mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh tim mạch. Tổ chức Y tế thế  giới cũng kêu gọi các quốc gia cần có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh về  tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Tại các tỉnh, thành phố từ ngày 25 đến 31 tháng 5 đều có các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá như treo băng zôn, khẩu hiệu, Tổ chức phổ biến Luật PCTH thuốc lá, đăng tải các thông tin về tác hại của thuốc lá/thuốc lào/thuốc lá điện tử đối với sức khỏe; các tấm gương điển hình về bỏ thuốc và vận động mọi người bỏ thuốc tại cộng đồng; phát các tin bài về lợi ích của môi trường không khói thuốc lá trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, trên đài phát thanh, truyền hình tỉnh và hệ thống loa phát thanh xã phường...

Tại thành phố Đà Nẵng sáng ngày 27-5-2018, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá sẽ tổ chức lễ mít tinh tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá năm 2018 tại Bộ Y tế sẽ diễn ra chiều ngày 31-5-2018 tại Bộ Y tế, 138 A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & đời sống

15/2018/TT-BYT

Thông tư quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc