Phòng tránh nguy cơ ngất xỉu do nắng nóng

Thứ năm - 24/05/2018 12:51
Ngất xỉu do nắng nóng và mất nước là một vấn đề thường gặp trong mùa hè. Dưới đây là một số lưu ý để phòng tránh nguy cơ ngất xỉu.
Phòng tránh nguy cơ ngất xỉu do nắng nóng

Uống đủ nước

Mất nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới ngất. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Tránh nắng

Bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp và không ra ngoài khi trời nắng to. Sử dụng điều hòa hoặc quạt để ngăn ngừa đổ nhiều mồ hôi.

Không tập thể dục ngoài trời nắng

Bạn nên thay đổi lại lịch tập thể dục. Tránh tập luyện vào những thời điểm nắng gắt. Nên tập vào buổi sáng sớm hoặc tối và đảm bảo bù nước cho cơ thể sau khi tập luyện.

Ăn mặc phù hợp

Bạn nên lựa chọn các loại quần áo sáng màu, chất liệu cotton để thấm hút mồ hôi. Tránh mặc những loại quần áo quá chật.

Tăng cường thực phẩm giúp ổn định huyết áp

Huyết áp thấp có thể dẫn tới ngất xỉu, vì vậy việc duy trì huyết áp ổn định là rất quan trọng. Bạn hãy bổ sung những thực phẩm giúp ổn định huyết áp vào chế độ ăn. Một ly sữa ít béo chứa khoảng 100mg natri giúp duy trì huyết áp. Ngoài ra, bạn có thể tăng cường các loại hải sản như tôm, cá biển.

Tới gặp bác sĩ

Ngất thường không quá nguy hiểm. Song nếu bạn thường xuyên bị ngất thì hãy thận trọng và tới gặp bác sĩ để kiểm tra. Tuyệt đối không nên tự dùng thuốc.

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & đời sống

15/2018/TT-BYT

Thông tư quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc

410/SYT-NVD