Tăng cường giám sát phòng chống bệnh sởi

Thứ hai - 05/02/2018 23:48
Từ cuối năm 2017 đến nay tại Indonesia và Philippines đã ghi nhận sự gia tăng số mắc bệnh sởi, trong đó có nhiểu trường hợp tử vong ở Inddoneessia, hầu hết các trường hợp mắc đều chưa được tiêm vắc xin phòng sởi. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh sởi, Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị các đơn vị chủ động triển khai tăng cường giám sát phòng chống bệnh sởi.
Tiêm phòng vắc xin là cách tốt nhất để phòng chống bệnh Sởi
Tiêm phòng vắc xin là cách tốt nhất để phòng chống bệnh Sởi

Theo đó, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã chủ động giám sát chặt chẽ các trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng và các cơ sở khám, chữa bệnh để phát hiện sớm các trường hợp mắc sởi, triển khai xử lý ổ dịch, không để dịch bùng phát và lan rộng. Tăng cường thực hiện tiêm vắc xin sởi  trong chương trình tiêm chủng mở rộng định kỳ, hàng tháng; rà soát, thống kê các đối tượng chưa được tiêm vắc xin sởi hoặc tiêm chưa đầy đủ trên toàn tỉnh, tổ chức tiêm vét vắc xin sởi, đảm bảo đạt tỷ lệ ít nhất 95% ở quy mô xã, phường, đặc biệt chú trọng tại khu vực có mật độ tập trung dân cao và di biến động dân cư lớn, các thôn, xóm vùng sâu, vùng xa, vùng đi lại khó khăn. Đồng thời, các đơn vị tuyến huyện rà soát trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc, báo cáo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh theo dõi, điều phối, hỗ trợ kịp thời đảm bảo các địa phương đều chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị chống dịch để sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra.

Bên cạnh đó các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức tốt công tác thu dung, cách ly, cấp cứu, điều trị  bệnh nhân, hạn chế  việc chuyển bệnh nhân trong khả năng điều trị; thực hiện tốt việc phân luồng khám bệnh, thiết lập khu vực riêng khám, điều trị, cấp cứu bệnh nhân sởi; thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; thường xuyên hướng dẫn người chăm sóc trẻ thực hiện các biện pháp phòng bệnh để hạn chế lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chủ động phối hợp với các đơn vị trong ngành và các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở về các biện pháp phòng bệnh sởi, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh sởi để người dân hiểu và đưa trẻ đi tiêm chủng, chủ động các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Thành Nam

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

GIA DVYT
BANG GIA THUOC
DMKT
Lich truc
Lich cong tac
Xep loai thi dua
Nang luong
Văn bản mới

4996/BHXH-CSYT

V/v Triển khai thực hiện một số nội dung theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP

Lượt xem:15 | lượt tải:16

2369/KH-SYT

Kê hoạch Triển khai công tác kiểm tra đanh giá chất lượng bệnh viện năm 2018

Lượt xem:30 | lượt tải:33

153/2018/NĐ-CP

Nghị định 153/2018/NĐ-CP chính sách điều chỉnh lương hưu với lao động nữ nghỉ hưu từ năm 2018 đến 2021

Lượt xem:10 | lượt tải:10

2287/HD-SYT

Hướng dẫn Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng 2018

Lượt xem:20 | lượt tải:23

2245/SYT- NVY

V/v hướng dẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát HLNB, NVYT năm 2018

Lượt xem:76 | lượt tải:73


  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,329
  • Tháng hiện tại32,027
  • Tổng lượt truy cập2,182,183
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây