Thuốc tránh thai mới dành cho đàn ông

Chủ nhật - 30/10/2016 09:10
Loại thuốc được kỳ vọng ra mắt vào năm 2021 chỉ cần sử dụng trước khi quan hệ ít phút, có tác dụng tránh thai cho đàn ông.
Hình minh họa
Do nhóm chuyên gia từ Đại học Wolverhampton (Anh) kết hợp với các nhà khoa học Bồ Đào Nha phát triển, thuốc tránh thai mới dành cho phái mạnh dựa trên hợp chất peptide xâm nhập tế bào. Nó ngăn tinh trùng bơi và tiếp xúc với trứng.

"Kết quả rất đáng ngạc nhiên và gần như ngay lập tức", Telegraph dẫn lời giáo sư John Howl, người đứng đầu dự án. "Khi cho tinh trùng khỏe mạnh vào hợp chất này, chúng sẽ không thể chuyển động chỉ sau vài phút". Hiện thuốc đã được thử trên tinh trùng bò và người. Dự kiến 3 năm tới thuốc được thí nghiệm trên động vật sống và có dạng viên uống hoặc xịt.

Giáo sư Sức khỏe Sinh sản John Guillebaud từ Đại học London nhận định thuốc tránh thai dành cho nam giới "đem lại hiệu quả to lớn cho rất nhiều cặp đôi", đặc biệt trong trường hợp người phụ nữ không thể uống thuốc vì lý do y tế. Ngoài ra, nó cũng giúp đàn ông tự kiểm soát khả năng sinh sản, tránh rơi vào cảnh bạn tình nói dối đã dùng thuốc để cố tình sinh con.

Nguồn tin: VNExpress

15/2018/TT-BYT

Thông tư quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc

410/SYT-NVD