Bệnh viện đa khoa Thạch Hà triển khai kỹ thuật nội soi tiêu hóa gây mê

Thứ sáu - 01/12/2017 10:58
Bệnh viện đa khoa Thạch Hà vừa đưa kỹ thuật nội soi phần trên ống tiêu hóa gây mê vào danh mục khám chữa bệnh tại bệnh viện.
Bác sỹ đang tiến hành kỹ thuật nội soi tiêu hóa gây mê cho bệnh nhân.

Đây là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đưa vào qua đường miệng. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp nội soi gây mê ưu việt hơn phương pháp nội soi thông thường, vì phương pháp nội soi thông thường khi tiến hành nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng, ống soi được đưa qua miệng nên gây ra cảm giác đau, khó chịu, buồn nôn và nôn.

Chính vì vậy nội soi gây mê là một tiến bộ kỹ thuật được áp dụng để khắc phục các nhược điểm trên. Khi tiến hành kỹ thuật nội soi tiêu hóa gây mê, bệnh nhân không phải chịu đựng sự đau đớn và sợ hãi.

Với việc đưa kỹ thuật mới này vào danh mục khám chữa bệnh, bệnh nhân sẽ không phải chuyển lên tuyến trên gây mất thời gian và kinh phí mà vẫn được cung cấp dịch vụ kỹ thuật hiện đại.

Tác giả bài viết: Đức Anh

Mẫu BC

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân, tập thể

223/BC-BVTH