Bệnh viện Thạch Hà cấp cứu thành công bệnh nhân bị chấn thương nặng do lưỡi cưa cắm vào cánh tay trái

Thứ năm - 14/09/2017 22:00
Thạc sỹ, bác sỹ Trần Hữu Ngọc – Trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện đa khoa Thạch Hà cho biết: Khoa ngoại bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị chấn thương nặng do cưa máy.

Theo ghi nhận, bệnh nhân Đậu Văn M, 55 tuổi, địa chỉ ở Thạch Sơn – Thạch Hà nhập viện lúc 16h20 ngày 13/9/2017 trong tình trạng cánh tay trái có vết thương dài khoảng 10cm, bờ nham nhở, còn găm lưỡi cưa máy vào vết thương, mất máu nhiều, đe dọa shock do mất máu và đau.

Bệnh nhân được Khoa Ngoại kịp thời chuyển lên phòng mổ trong, thời gian ngắn đã xử lý lấy lưỡi cưa, kiểm tra thấy đứt hoàn toàn cơ nhị đầu cánh tay trái và các tổ chức lân cận. Kíp mổ đã khâu nối cơ bị đứt, cắt lọc, dẫn lưu và đóng vết thương.

Ảnh

Hiện tại sau 2 ngày, vết thương khô, bệnh nhân ổn định và sẽ được cho ra viện trong vài ngày tới.

Qua đây, chúng tôi cũng xin khuyến cáo đến người dân cần phải hết sức cẩn thận và đề phòng tai nạn lao động, cần phải có biện pháp bảo hộ an toàn khi lao động và sản xuất.

Tác giả bài viết: Đức Anh