Bệnh viện Thạch Hà tổ chức cuộc thi tay nghề và giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng, hộ sinh năm 2019

Thứ sáu - 16/08/2019 22:20
Căn cứ theo kế hoạch về kiểm tra tay nghề năm 2019 và được sự chỉ đạo của ban Giám Đốc, sáng ngày 17 tháng 8 năm 2019, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đã tổ chức Cuộc thi “Kiểm tra tay nghề và giao tiếp ứng xử cho Điều dưỡng, Hộ sinh dưới 5 năm”.
Toàn cảnh cuộc thi phần thực hành "chạy trạm"
Đây là một hoạt động thường niên của Bệnh viện với mục đích nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh và an toàn người bệnh cho các điều dưỡng, hộ sinh có thời gian công tác dưới 5 năm tại đơn vị.

Các thí sinh sẽ dự thi 2 phần, gồm phần lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, thí sinh bốc câu hỏi và trả lời. Thi thực hành với hình thức “Chạy trạm”, ở mỗi bàn sẽ có 5 phút thực hành, gồm có các kỹ thuật: Rửa tay, truyền dịch, thay băng, xử trí phản vệ. Mỗi thí sinh sẽ thực hành tất cả các kỹ thuật trên.

Khi bước vào các phần thi thực hành, có không ít bạn thí sinh còn hồi hộp, lo lắng nhưng rất cố gắng để hoàn thành phần thi và có nhiều bạn có kết quả cao.

Với kết quả đạt được cho thấy các bạn thí sinh đã có sự chuẩn bị cho cuộc thi khá kỹ càng, tuy nhiên tỷ lệ thí sinh chỉ đạt trung bình còn cao. Qua cuộc thi này, các thí sinh tham gia đã được ôn luyện, nắm vững hơn và được huấn luyện lại kỹ năng giao tiếp ứng xử, chuyên môn nghiệp vụ, tập trung vào kỹ năng thực hành còn yếu, nhất là điều dưỡng mới chuyển ngạch và mới chuyển từ y tế học đường sang công tác tại bệnh viện. Đồng thời, Điều dưỡng Trưởng các khoa sẽ giám sát kỹ năng thực hành của các điều dưỡng viên khoa mình, để cũng cố và nâng cao tay nghề của Điều dưỡng, góp phần đạt hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Một số hình ảnh cuộc thi: