Bệnh viện Thạch Hà: Triển khai nhiều kỹ thuật mới

Thứ sáu - 10/11/2017 16:23
Bác sĩ Lê Văn Bình, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cho biết: được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật bằng hình thức cầm tay chỉ việc của các Giáo sư hàng đầu tại Bệnh viện Trung ương Huế, từ đầu năm 2017 đến nay bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật Tháo lồng ruột qua nội soi và phẫu thuật Mở ống mật chủ lấy sỏi đặt dẫn lưu Kehr, đã thực hiện thành công cho 10 bệnh nhân. Bệnh viện Thạch Hà là bệnh viện tuyến huyện thứ 2 triển khai thành công những kỹ thuật cao này.
Triển khai kỹ thuật mỗ nội soi mở ống mật chủ tại BVĐK huyện Thạch Hà

Bên cạnh đó, thời gian qua, nhờ có sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Thạch Hà cũng đã thực hiện thành công các kỹ thuật như: phẫu thuật nội soi hệ tiêu hóa(cắt ruột thừa, cắt túi mật, khâu lỗ thủng dạ dày); phẫu thuật nội soi hệ tiết niệu(cắt u xơ tiền liệt tuyến, tán sỏi bàng quang); phẫu thuật tắc ruột qua nội soi; phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo, phẫu thuật thoát vị bẹn có mãnh ghép… thực hiện thành công cho gần 400 ca.

Điều đáng nói là Bệnh viện đã thực hiện thành công cho hàng chục ca là bệnh nhi dưới 6 tuổi và người lớn trên 70 tuổi.

Bác sĩ Bình cho biết thêm: cuối năm 2017 bệnh viện sẽ triển khai thêm kỹ thuật phẫu thuật u nang tuyến giáp; điều trị viêm gan vi rút B. Năm 2018, bệnh viện sẽ triển khai kỹ thuật Tán sỏi niệu quản Laser; chụp Cắt lớp CT. Đây là chuỗi hoạt động của Bệnh viện, nhằm hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, giảm kinh phí đi lại, ăn ở cho người bệnh./.

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

231/TB-BVTH

Thông báo tuyển dụng viên chức y tế năm 2019

20/2019/QĐ-UBND