Đào tạo liên tục về An toàn người bệnh cho cán bộ, nhân viên bệnh viện

Thứ hai - 09/04/2018 06:35
Sáng ngày 08/4/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đã tổ chức đào tạo liên tục về an toàn người bệnh cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện. Tham gia giảng dạy là Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng - Phó phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Hà Tĩnh.
Đào tạo liên tục về An toàn người bệnh cho cán bộ, nhân viên bệnh viện
Bộ Y tế vừa ban hành chương trình và tài liệu đào tạo liên tục về “An toàn người bệnh”. Tài liệu này sẽ được sử dụng để đào tạo liên tục cho cán bộ y tế từ giám đốc bệnh viện cho đến tất cả các nhân viên trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Chương trình đào tạo an toàn người bệnh do Bộ Y tế ban hành dựa trên các khuyến cáo và hướng dẫn cập nhật của Tổ chức Y tế thế giới và triển khai thực hiện Điều 7 của Thông tư số 19/2013/TT-BYT về triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn người bệnh và nhân viên y tế.

Nội dung gồm 6 chủ đề được thiết kế theo trình tự hệ thống từ việc nhận dạng sai sót, sự cố y khoa đến việc tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra các giải pháp can thiệp và áp dụng quy trình cải tiến chất lượng liên tục vào việc đảm bảo an toàn người bệnh.

Qua chương trình đào tạo này đã cung cấp cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện các kiến thức về tần suất các sai sót chuyên môn, sự cố y khoa, các nguyên nhân và các giải pháp để hạn chế các sai sót chuyên môn và sự cố y khoa tới mức thấp nhất có thể trong các cơ sở khám, chữa bệnh, đồng thời các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục về an toàn người bệnh.

Tác giả bài viết: Đức Anh