Đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Thứ tư - 18/10/2017 20:23
Chiều ngày 17-10, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa Thạch Hà về hoạt động công tác khám chữa bệnh(KCB) trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.
Lãnh đạo Bệnh viện ĐK Thạch Hà báo cáo kết quả hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua.
Lãnh đạo Bệnh viện ĐK Thạch Hà báo cáo kết quả hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua.

9 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện đã KCB cho hơn 48 ngàn lượt người, tăng 5,5% so với cùng kỳ; điều trị nội trú cho gần 09 ngàn bệnh nhân, tăng 5,6% so với cùng kỳ; công suất sử dụng giường bệnh đạt 135,9%; bệnh nhân chuyển tuyến giảm 26,5% so với cùng kỳ; tỷ lệ tiêm viêm gan B cho trẻ sơ sinh đạt 96,9%. Bên cạnh đó, bệnh viện đã cử 07 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tổ chức các buổi tập huấn cho đội ngũ cán bộ về kỹ năng tiêm chủng, giao tiếp ứng xử. Một số kỹ thuật mới được bệnh viện triển khai thành công trong năm là: đo chức năng hô hấp, đo mật độ xương, xông hơi thuốc bắc, siêu âm mạch máu, điều trị bệnh lý tuyến giáp, phẫu thuật sỏi ống mật chủ và nội soi tiêu hóa 2 lỗ troca. Đồng thời, bệnh viện cũng đã triển khai thêm 2 phòng khám để giảm quá tải, triển khai lấy số tự động tại nơi đón tiếp khám và ở khoa xét nghiệm. Kết quả khỏa sát hài lòng người bệnh đạt trên 92%; hài lòng nhân viên y tế đạt trên 90%. Công tác cải tiến chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm, điểm trung bình chung các tiêu chí, bệnh viện tự chấm đạt 2.89 điểm.Đoàn giám sát Sở Y tế kiểm tra trực tiếp tại phòng Xét nghiệm và công tác ghi chép sổ sách, bệnh án tại Khoa Ngoại của bệnh viện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trong đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác KCB tại bệnh viện trong thời gian qua như: cải tiến chất lượng bệnh viện, kiểm soát nhiểm khuẩn đã có nhiều thay đổi hơn so với trước; công tác dinh dưỡng tiết chế có hồ sơ, tập huấn đầy đủ; công tác dược, sắp xếp thuốc, công tác tiếp dân, đường dây nóng, hòm thư góp ý… được thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn cũng đã thẳng thắn nêu ra một số mặt hạn chế và các giải pháp để bệnh viện làm tốt hơn trong thời gian tới như: xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện cần bám sát với thực tế và bổ sung thêm bảng kiểm; cần bổ sung thêm các dụng cụ trong khoa kiểm soát nhiễm khuẩn cho đầy đủ; phân loại, xử lý chất thải, bảo quản thuốc đông và tây y cần làm tốt hơn nữa; tăng cường công tác sử dụng thuốc; triển khai tập huấn công tác bảo quản, sử dụng thuốc; các cuộc gọi đường dây nóng cần ghi chép rõ ràng hơn; cần thường xuyên cập nhật phần mền của Bộ Y tế; cần mở 3 sổ công văn đi, đến theo Bộ Y tế.


Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế biểu dương những kết quả của bệnh viện đã làm được và chia sẽ những khó khăn của bệnh viện trong thời gian qua. Để làm tốt hơn nữa công tác KCB cho nhân dân trong thời gian tới, đề nghị Bệnh viện tiếp thu những ý kiến của các thành viên trong đoàn, đồng thời cần hạn chế các cận lâm sàng không cần thiết, nên đưa vào sử dụng mã vạch trong xét nghiệm để thực hiện chính xác và nhanh hơn./

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


cpihn3
cpihn3
cpihn3
Văn bản mới

146/2018/NĐ-CP

Nghị định 146/2018/NĐ-CP qui định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT

Lượt xem:37 | lượt tải:25

2245/SYT- NVY

V/v hướng dẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát HLNB, NVYT năm 2018

Lượt xem:5 | lượt tải:3

15/2018/TT-BYT

Thông tư quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc

Lượt xem:141 | lượt tải:90

410/SYT-NVD

V/v Báo cáo nhu cầu sử dụng thuốc năm 2019 để tổ chức đấu thầu

Lượt xem:179 | lượt tải:191

04/2018/TT-BYT

Thông tư quy định về thực hành tốt phòng thí nghiệm

Lượt xem:202 | lượt tải:117


  • Đang truy cập60
  • Hôm nay2,257
  • Tháng hiện tại42,355
  • Tổng lượt truy cập2,103,828
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây