Khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách xã Bắc Sơn nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thứ hai - 23/07/2018 05:44
Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng ngày 22/7/2018, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà phối hợp với Huyện đoàn Thạch Hà và Phòng y tế, tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng là thương, bệnh binh, người có công, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã Bắc Sơn. Chương trình do Công ty TNHH MTV bia Sài Gòn Hà Tĩnh và quầy thuốc Thiện Đức hỗ trợ thực hiện.

Với sự tham gia của 7 bác sỹ, kỹ thuật viên, dược sỹ, điều dưỡng trẻ thuộc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà, Đoàn khám chữa bệnh tình nguyện đã khám bệnh, làm điện tim, đo độ loãng xương, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 72 đối tượng thuộc diện chính sách, trị giá trên 25 triệu đồng. Đồng thời truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, vệ sinh môi trường, tuyên truyền về khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại Trạm Y tế và các cơ sở Y tế; tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng mắc bệnh mãn tính,...

Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và là sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, dân tộc và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sức trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Góp sức trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng đặc biệt là sức khỏe của nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách xã hội.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Đức Anh