Một bé gái bị bỏ rơi tại bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà

Thứ tư - 30/01/2019 09:36
Sáng ngày 30/1/2019, ông Nguyễn Thế Phiệt - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Cấp cứu - Nhi Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà cho biết, đơn vị đang chăm sóc 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi phía sau hành lang nhà làm việc của khoa.
Bé gái đang được chăm sóc tại Khoa Cấp cứu - Nhi bệnh viện.

Trước đó, khoảng 18h00’ ngày 29/1, trong lúc đang chăm sóc cháu bị ốm nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu - Nhi, một người phụ nữ nghe tiếng khóc trẻ con phát ra phía sau hành lang của khoa.

Đi lại gần xem, người này thấy một bé gái được bọc chăn kỹ càng cùng với hai túi đồ trẻ sơ sinh, lập tức đưa cháu bé vào Khoa nhờ các bác sĩ kiểm tra. Qua thăm khám, được biết bé gái nặng 03 kg, rốn chưa rụng, khoảng 5-7 ngày tuổi.

Sau khi được các y bác sỹ chăm sóc, tắm rửa, thay băng rốn, cho uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, bé gái đã hồng hào trở lại.

Biết tin, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đã cử người đến chăm sóc, động viên và hỗ trợ mua sữa, bỉm cho bé.

Ông Nguyễn Thế Phiệt - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cho biết: “Một số gia đình biết tin đã đến trình bày nguyện vọng xin được nuôi cháu bé. Chúng tôi sẽ báo cáo lên chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng để làm các thủ tục cần thiết và cho hướng xử lý.”