Ngày hội 5S tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà

Thứ bảy - 03/11/2018 23:05
Nhằm tạo môi trường làm việc xanh-sạch-đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm, an toàn góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh. Ngày 03/11/2018, với sự giúp đỡ của thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đã tổ chức triển khai “Ngày hội 5S” trong toàn bộ bệnh viện.
Ngày hội 5S tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà
Nhận thức được hoạt động 5S là nền tảng nhằm tạo dựng nên một môi trường làm việc ngăn nắp, khoa học, tạo không khí làm việc hăng say, giúp CBNV có nhiều cơ hội phát huy tính sáng tạo và ngày càng gia tăng sáng kiến, cải tiến chất lượng. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng giữa tất cả mọi người, qua đó mọi người sẽ làm việc với thái độ tích cực, có trách nhiệm hơn với công việc, sàng lọc kịp thời những bất hợp lý trong quá trình xử lý công việc cũng như tác phong làm việc. Đây là một bước cơ bản trong hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
600
Tất cả CBNV bệnh viện hào hứng tham gia, toàn bộ bệnh viện từ các phòng chức năng đến các khoa lâm sàng được thay đổi theo nguyên tắc: “An toàn, sạch sẽ, gọn gàng”. Các hệ thống đều được sắp xếp lại sạch, gọn, khoa học, từ tài liệu đến thuốc, trang thiết bị y tế, dụng cụ vệ sinh... Mỗi bộ phận đều cố gắng giảm không gian lưu trữ, nhận biết tình trạng thuốc, vật tư thiết bị trong kho, sắp xếp dụng cụ, đồ dùng hợp lý tránh nhầm lẫn, trách thao tác thừa, giúp không gian làm việc sạch đẹp-an toàn-văn minh....
44
Sau một ngày thực hiện ngày hội 5S ở bệnh viện được biểu hiện bằng vẻ ngoài biến đổi: Tại các khu vực khoa/phòng, trong và ngoài, các kho chứa đều sạch sẽ, các tủ hồ sơ có tên, có danh mục hồ sơ; gắn tagname, các dấu hiệu cảnh báo an toàn, kẻ vạch cố định dụng cụ… Cả tập thể đồng lòng và đoàn kết thực hiện. Mỗi CBNV đều đã có những góc làm việc gọn gàng, chuẩn mực, để tạo nên cả môi trường làm việc đạt chuẩn 5S.
6
Kết thúc Ngày hội trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn thể CBNV bệnh viện. Ban Giám đốc quyết định trao giải thưởng cho các Khoa/Phòng có kết quả thực hiện 5S ấn tượng nhất.

Từ bước đầu thành công BGĐ và CBNV bệnh viện quyết tâm duy trì thực hành tốt 5S để trở thành một thói quen tích cực, một nét văn hóa an toàn đối với tất cả CBNV của bệnh viện, không chỉ ở phạm vi công việc mà còn được áp dụng trong đời sống hàng ngày. Thời gian tới Bệnh viện tiếp tục duy trì 5S, từng bước chuẩn hóa 5S, cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện.

Một số hình ảnh thực hiện 5S tại Bệnh viện:
1

2