Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

Thứ tư - 26/07/2017 05:30
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa.
Y bác sỹ BV Thạch Hà khám cho các đối tượng chính sách

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từ ngày 24/6 đến ngày 22/7 Bệnh viện phối hợp với Phòng y tế, Huyện đoàn đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho các đối tượng thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các xã Ngọc Sơn, Bắc Sơn, Thạch Tiến,… với hơn 300 đối tượng với kinh phí trị giá hơn 60 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp sức trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng đặc biệt là sức khỏe của nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách xã hội. Trong Dịp này, Bệnh viện cũng đã khám, thăm hỏi, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần ThịTám 97 tuổi ở xã Thạch Tiến.

Thăm hỏi và tặng quà cho Bà mẹ Việt nam anh hùng Trần Thị Tám
Thăm hỏi và tặng quà cho Bà mẹ Việt nam anh hùng Trần Thị Tám.
Khám và Tặng quà cho các đối tượng chính sách
Khám, cấp phát thuốc và tặng quà cho các đối tượng chính sách.
file1
Thăm hỏi và tặng quà các gia đình có công với cách mạng.

Ngày 22/7/2017, Bệnh viện đã phối hợp với UBND huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà các đối tượng thương bệnh binh trong toàn huyện. Trước đó, ngày 21/7/2017, Chi đoàn Bệnh viện cùng với Huyện đoàn đã đi thăm hỏi và tặng quà các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, trong đợt này đã tặng hơn 30 suất quà cho các đối tượng.

20229225 1596216313730545 6548391773665305570 n
Chi đoàn Bệnh viện phối hợp với Huyện đoàn và các Chi đoàn trong toàn huyện hành hương về địa chỉ đỏ.

Chi đoàn Bệnh viện cũng đã phối hợp với Huyện đoàn và các Chi đoàn trong huyện tổ chức hành hương về địa chỉ đỏ. Trong 2 ngày 22-23/7/2017, Đoàn đã đến dâng hương, hoa tại Khu mô Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9; Tham quan Địa đạo Vịnh Mốc, Thành cổ Quảng trị. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đoàn viên bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam và các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

file5
Phát cháo cho thương bệnh binh, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú.

Trong dịp này, Chi đoàn Bệnh viện phối hợp với CLB Nồi cháo tình thương tổ chức phát hơn 1000 suất cháo đến các bệnh nhân là thương bệnh binh, người có công, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đây là một hoạt động được thực hiện thường xuyên 2 tuần 1 lần với mục đích hỗ trợ phần nào khó khăn, động viên tinh thần yên tâm điều trị để nhanh chóng hồi phục, với mong muốn vơi bớt những nỗi đau đớn về bệnh tật, lo lắng về kinh tế cho người bệnh.

Tác giả bài viết: Dương Đức Anh