Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị tôn cắt sâu lộ xương cánh tay

Thứ sáu - 24/08/2018 15:51
Người đàn ông 31 tuổi không may bị tôn cắt vào cẳng tay trái sâu lộ xương quay với kích thước khoảng 10cm, bờ sắc gọn, chảy nhiều máu. Hiện tại bệnh nhân đã được khâu nối vết thương bằng phương pháp vi phẫu và tiến triển tốt.
Bác sỹ đang thăm khám cho Bệnh nhân H.

Sáng 24/8/2018, nguồn tin từ bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cho biết, bệnh nhân Phan Văn H. (31 tuổi), quê ở xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà nhập viện lúc 16h15’ ngày 22/8/22018 trong tình trạng cẳng tay trái có vết thương kích thước khoảng 10cm, sâu lộ xương quay, bờ sắc gọn đang chảy máu.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ tiến hành hội chẩn gấp với chẩn đoàn vết thương phức tạp cẳng tay trái, sau đó ekip bác sĩ ngoại chấn thương và gây mê cùng phối hợp phẫu thuật nối cẳng tay bằng phương pháp vi phẫu, ca phẫu thuật kéo dài gần 3h đồng hồ.

1

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng, phần cẳng tay bị đứt hồng, ấm, phù nhẹ, cảm giác tốt, phản hồi mao mạch tốt.

Bác sĩ Trần Hữu Ngọc phẫu thuật cho anh H. cho biết: “Cẳng tay của bệnh nhân đã có dấu hiệu hồi phục tốt và sẽ được xuất viện trong vòng 7 ngày tới nếu không có biến chứng gì xảy ra”.

Thời gian vừa qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà tiếp nhận khá nhiều trường hợp tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân là do người dân còn chủ quan, chưa chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn lao động cho bản thân và người xung quanh. Qua những trường hợp trên, hy vọng người dân sẽ chú ý đến vấn đề đảm bảo an toàn khi lao động hơn.

Tác giả bài viết: Đức Anh