Thạch Hà – Đối thoại với cán bộ, viên chức ngành Y tế

Thứ bảy - 06/01/2018 08:55
Chiều 06/01, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII của Đảng và đối thoại với cán bộ, viên chức ngành y tế, dân số.

Dự hội nghị có các đồng chí Trần Nhật Tân – TUV – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng – PBT TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban, phòng, ngành liên quan.

a

Các đồng chí Trần Việt Hà – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Quốc Hương – PCT UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

a

Các đại biểu nghiêm túc học tập Nghị quyết Trung ương 6

Tham gia hội nghị, các cán bộ, viên chức của ngành y tế, dân số đã được quán triệt 4 nghị quyết Trung ương 6 gồm: Nghị quyết số 18 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập"; Nghị quyết số 20 về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21 về “Công tác dân số trong tình hình mới”.

a

Đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt Nghị quyết 18 và 19

a

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - PCT UBND huyện thông qua Chương trình hành động của UBND huyện về thực hiện Nghị quyết số 20 và 21.

Đặc biệt, hội nghị đã dành thời gian để lắng nghe, giải đáp các ý kiến thắc mắc, đề xuất của các cán bộ, viên chức của ngành y tế, dân số trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Phân tích, những khó khăn, thuận lợi để triển khai các nội dung của Nghị quyết 20 về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21 về “Công tác dân số trong tình hình mới”. Các ý kiến đã tập trung vào 3 nhóm vấn đề: cơ sở vật chất, chế độ chính sách, công tác khám chữa bệnh, nhất là khám chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm cho nhân dân.

a

Ông Nguyễn Hữu Kiên - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thạch Hương đề xuất tạo điều kiện mở lớp tập huấn, hợp lý hóa chứng chỉ về y học cổ truyền cho cán bộ y tế xã  

Nhiều vấn đề được các đại biểu quan tâm, đề xuất ý kiến như: nâng cao chế độ trực, có chính sách hỗ trợ đào tạo nâng cao kiến thức, chuyển ngạch cho cán bộ, nhân viên trạm y tế, y tế học đường; tăng cường đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trạm y tế, ...

a

Nhân viên y tế học đường Trường Mầm non Thạch Lạc đề xuất tăng chế độ phụ cấp cho hoạt động y tế trường học

Liên quan đến thực trạng công tác y tế học đường, nhiều ý kiến cho rằng nên giữ chức danh, hoạt động của đội ngũ cán bộ y tế học đường tại các trường học thay vì chuyển nhiệm vụ này về trạm y tế địa phương.

a

Ông Đồng Xuân Vân - Trưởng phòng Tài chính huyện giải đáp các ý kiến về chế độ trực, phụ cấp

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cầu thị, các ý kiến đã được Ban Thường vụ Huyện ủy, các phòng, ngành chức năng phân tích, giải đáp thỏa đáng ngay tại hội nghị. Một số vấn đề cần đánh giá lại đã được Ban Thường vụ Huyện ủy tổng hợp, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành chức năng làm rõ và trả lời bằng văn bản cụ thể trong thời gian sớm nhất. 

Tác giả bài viết: Thúy Hằng - Mạnh Hùng

Nguồn tin: Đài TT - TH Thạch Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


GIA DVYT
BANG GIA THUOC
DMKT
Văn bản mới

231/TB-BVTH

Thông báo tuyển dụng viên chức y tế năm 2019

Lượt xem:79 | lượt tải:72

20/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Quy chế văn hoa công vụ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Lượt xem:182 | lượt tải:120

Mẫu BC NC SDT

Mẫu báo cáo nhu cầu thuốc dự kiến sử dụng năm 2020 cho đấu thầu năm 2019 (kèm công văn621)

Lượt xem:74 | lượt tải:29

2691/BC- SYT

Báo cáo Kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018

Lượt xem:160 | lượt tải:79

2685/SYT-NVY

V/v đảm bảo an ninh trật tự và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019

Lượt xem:149 | lượt tải:88


  • Đang truy cập31
  • Hôm nay776
  • Tháng hiện tại59,446
  • Tổng lượt truy cập2,824,852
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây