Cải tiến chất lượng nhà vệ sinh bệnh viện

Thứ sáu - 13/07/2018 21:31
Sáng 12-7, Sở Y tế tổ chức tập huấn cải tiến chất lượng nhà vệ sinh bệnh viện cho trưởng phòng điều dưỡng, trưởng khoa/tổ trưởng kiểm soát nhiễm khuẩn của tất cả các Bệnh viện công lập trên toàn tỉnh; cán bộ phụ trách công tác điều dưỡng-hộ sinh thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh và cán bộ phụ trách công tác môi trường y tế thuộc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.
Cải tiến chất lượng nhà vệ sinh bệnh viện

Tại buổi tập huấn các học viên được Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó Phòng nghiệp vụ y, điều dưỡng trưởng ngành Y tế chia sẻ một số thông tin liên quan đến tổng quan về nhà vệ sinh bệnh viện; thực trạng nhà vệ sinh bệnh viện và các giải pháp khắc phục. Đại diện các bệnh viện đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện 5S và cải tiến ghi chép phiếu chăm sóc tại các khoa, phòng trong bệnh viện; thực trạng và các hoạt động triển khai vệ sinh môi trường và nhà vệ sinh bệnh viện; thực trạng và giải pháp cải tiến chất lượng nhà vệ sinh bệnh nhân...

Qua lớp tập huấn, các học viên được cập nhật các kiến thức, tầm quan trọng của cải tiến chất lượng nhà về sinh bệnh viện. Từ đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện tốt chất lượng nhà vệ sinh tại các khoa, phòng, buồng bệnh, nhằm góp phần vào nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân./.

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

15/2018/TT-BYT

Thông tư quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc