Khai mạc Hội nghị khoa học thương niên Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam lần thứ XVII

Thứ sáu - 26/10/2018 14:11
Sáng ngày 26/10/2018, Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam lần thứ XVII chính thức khai mạc tại Hà Tĩnh. Dự Hội nghị có gần 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sỹ, các chuyên gia trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình trong và ngoài nước đến dự.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TTND, Bs CKII. Nguyễn Viết Đồng – PGĐ Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: Hà Tĩnh vinh dự được đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam lần thứ 17. Thông q
Hội nghị khoa học diễn ra trong 2 ngày (26 và 27 tháng 10) với chủ đề “Phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình”. Đây là diễn đàn để các bệnh viện, các chuyên gia trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình trong nước giới thiệu kết quả nghiên cứu, các kỹ thuật cao chuyên sâu đồng thời trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, công nghệ mới trong chẩn đoán, điều trị chấn thương chỉnh hình với đại biểu trong nước và quốc tế.
1
Ngay sau lễ khai mạc là Chương trình Hội thảo, các chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình đã có các bài giảng về thay khớp gối toàn phần, phẫu thuật cột sống (MIS-TLIF) có sử dụng robot, phẫu thuật nội soi khớp vai. Đồng thời thực hiện phẫu thuật trình diễn trên 3 bệnh nhân mắc các bệnh trên. Các ca phẫu thuật trình diễn được truyền hình trực tiếp về 3 hội trường nơi diễn ra hội thảo. Sau phẫu thuật trình diễn, các chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình cùng chia sẻ và giải đáp những câu hỏi của các đại biểu tham dự đối với các kỹ thuật thay khớp gối, mổ cột sống, thay khớp vai.
2
3
Chiều nay, các giáo sư, chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình sẽ tiếp tục phẫu thuật cho các bệnh nhân đã đăng kí mổ trước đó. Theo kế hoạch sẽ có thêm khoảng 6 bệnh nhân được mổ.

Cũng trong chương trình Hội nghị khoa học thường niên của Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam lần thứ 17, ngày mai 27/10 sẽ là chương trình khoa học với gần 100 bài báo cáo về các nội dung: Phẫu thuật cột sống, phẫu thuật chi dưới và chấn thương chung, phẫu thuật chi trên và vi phẫu, phẫu thuật nội soi và thay khớp...

Tác giả bài viết: Thu Hòa – Tuấn Dũng

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh