Phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện tất cả các loại vi khuẩn trong cơ thể

Chủ nhật - 25/11/2018 10:21
Các nhà di truyền học ở Đại học Colombia, Mỹ, đã phát triển một xét nghiệm cho phép phát hiện sự hiện diện của 307 tác nhân gây bệnh.
Phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện tất cả các loại vi khuẩn trong cơ thể

Phương pháp kiểm tra qua nước bọt hoặc máu này giúp xác định nguyên nhân gây nhiễm trùng gần như ngay lập tức và loại bỏ việc điều trị mò mẫm.

Trong những năm gần đây, một trong những vấn đề nan giải của y học là việc nhiều vi khuẩn có khả năng chống lại một hoặc nhiều loại thuốc kháng sinh. Trong số đó có cả tác nhân gây bệnh hiếm gặp cũng như các tác nhân gây bệnh rất phổ biến và nguy hiểm.

Được biết, chẩn đoán chính xác là một trong những cách để ngăn ngừa nhiễm trùng kháng thuốc xuất hiện khi sử dụng thuốc kháng sinh quá liều và điều trị không phù hợp.

Phương pháp này hoạt động như sau: các hạt nano từ tính có thể nhận biết và nắm bắt các mảnh độc nhất trong bộ gen của tất cả các vi khuẩn gây bệnh nhờ các đoạn ADN nhỏ gắn liền với chúng.

Nhóm nghiên cứu chia sẻ rằng: thành tựu này sẽ cho phép bác sĩ mau chóng phát hiện chính xác các dấu vết của tất các vi khuẩn gây bệnh mà y học đã biết, kể cả vi khuẩn gây nhiễm trùng máu - một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở Mỹ.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh

Lich truc
Lich cong tac
Xep loai thi dua