Từ ngày 15/7, ngành y tế tiếp tục điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Thứ ba - 26/06/2018 20:51
Từ 15/7 tới, ngành y tế tiếp tục điều chỉnh giá hàng loạt các dịch vụ y tế ở tất cả các bệnh viện cùng hạng theo hướng giảm, nhằm cân đối quỹ.
Từ ngày 15/7, ngành y tế tiếp tục điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế cho biết, do chưa thể điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế nên trước mắt, để bảo đảm cân đối quỹ, Bộ Y tế sẽ điều chỉnh giá của một số dịch vụ thông thường như khám bệnh, chiếu, chụp, chẩn đoán, siêu âm, giường...

Tuy chỉ điều chỉnh một số dịch vụ (đa số là giảm giá) nhưng tác động lớn đến khả năng cân đối quỹ bảo hiểm y tế, vì đây là các dịch vụ sử dụng nhiều.

Ông Nguyễn Nam Liên cũng khẳng định, giá khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế hiện nay đang được thực hiện theo quy định tại thông tư số 37/2015 của liên bộ Y tế và Tài chính, sau gần 2 năm thực hiện đến nay đã có một số bất hợp lý.

Vừa qua Bộ Y tế đã thống nhất với Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội ban hành Thông tư số 15 để thay thế Thông tư số 37. Tinh thần chung của thông tư này là điều chỉnh giá một số dịch vụ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

Cụ thể, đã điều chỉnh giảm giá 88 dịch vụ kỹ thuật trong đó chủ yếu là giá khám bệnh, giá giường bệnh và một số dịch vụ xét nghiệm. Đây là những dịch vụ sử dụng nhiều, tần xuất sử dụng lớn./.

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & đời sống

Lich truc
Lich cong tac
Xep loai thi dua