Giới thiệu khoa Cấp cứu - Nhi

Thứ tư - 08/04/2020 11:03
Trong y tế, công tác sơ cấp cứu và nhi khoa có vai trò vô cùng quan trọng. Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, cấp cứu là khâu chủ chốt trong việc giảm thiểu gánh nặng về bệnh tật trên toàn cầu. Hiểu được tầm quan trọng này, Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà đã đầu tư mạnh vào Khoa Cấp Cứu - Nhi; để sẵn sàng với mọi tình huống cứu người khẩn cấp 24/7 của người dân khu vực Hà Nội cũng như cả nước.
Giới thiệu khoa Cấp cứu - Nhi
1. Tổ chức nhân sự:
Bs CKII. Nguyễn Thế Phiệt - Phó giám đốc, Trưởng khoa
Bs CKI. Đinh Tiến Sỹ - Phó trưởng khoa
Bs CKI. Nguyễn Quốc Chiến
Bs. Nguyễn Hữu Thạch
Bs Nguyễn Thị Đào
ĐD. Nguyễn Thị Thủy - Điều dưỡng trưởng
ĐD. Phan Thị Thuý Hằng
ĐD. Nguyễn Thị Hoa
ĐD. Nguyễn Thị Dung
ĐD. Hà Thị Giang
ĐD. Nguyễn Thị Hạnh
ĐD. Thái Thị Thanh Hương
ĐD. Trần Thị Hằng
ĐD. Đậu Mai Hoan
HL. Nguyễn Thị Liêm

2. Chức trách nhiệm vụ:
- Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển đến.
- Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và chuyển đến chuyên khoa phù hợp.

- Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện.

- Phối hợp với trung tâm cấp cứu 115 thực hiện cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoài bệnh viện khi có yêu cầu. Tham gia cấp cứu ngoại viện và tiếp nhận các cấp cứu hàng loạt

- Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng.
- Khám và điều trị các bệnh nhi khoa.