Bệnh viện Thạch Hà triển khai điều trị bệnh lý tuyến giáp

Thứ năm - 31/08/2017 23:30
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà vừa đưa vào danh mục kỹ thuật mới điều trị bệnh lý tuyến giáp trạng, giúp cho bệnh nhân có điều kiện điều trị tại nhà, không phải tốn chi phí và thời gian chuyển lên tuyến trên.
Tuyến giáp

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Khi rối loạn chức năng tuyến giáp có thể gây ra các bệnh cường tuyến giáp trạng, suy tuyến giáp trạng, bướu lành tuyến giáp trạng và ung thư tuyến giáp trạng rất nguy hiểm.

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Hà Tĩnh có rất ít bệnh viện, cơ sở y tế cấp thuốc điều trị bệnh lý về tuyến giáp cho bệnh nhân. Bệnh viện Thạch Hà là một trong những bệnh viện có chẩn đoán và điều trị về bệnh lý nội tiết này.

Khi đến khám tuyến giáp tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà, bệnh nhân sẽ được hỏi bệnh, thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết như: siêu âm tuyến giáp, chụp X-Quang tuyến giáp, Xét nghiệm sinh hóa máu, đo nồng độ T3, T4, FT3, FT4, TSH,… Bệnh nhân sẽ được chẩn đoán, cấp thuốc điều trị và tư vấn kỹ về bệnh lý tuyến giáp để có kết quả điều trị tốt nhất.

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh tuyến giápthường không đặc biệt và dễ bị nhầm với các bệnh tuổi già thông thường. Nhưng triệu chứng bệnh lại có phạm vi lớn, tạo nên sự thay đổi dù nhỏ ở mỗi vị trí trên cơ thể. Các bệnh tuyến giáp nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như béo phì, tim mạch, trầm cảm và tiêu biến tình dục. Với người bị suy giáp, các triệu chứng căn bản là mệt mỏi, sợ lạnh, tăng cân, da tóc khô, táo bón và đau khớp. Còn với cường giáp lại có triệu chứng là sợ nóng, mất ngủ, khát nước, giảm thị lực và vô sinh. Tuy nhiên về cơ bản, có một số biểu hiện mà nếu tổng hợp nó lại, bạn sẽ nhận ra mình cần gặp bác sĩ:
- Bướu cổ/ Cổ sưng
- Đau cơ khớp, hội chứng viêm cánh tay
- Thay đổi tóc và da
- Kinh nguyệt ko đều, khó có con
- Giảm ham muốn
- Thay đổi choresterol
- Vấn đề đường ruột.
- Tăng huyết áp
- Trầm cảm lo âu
- Mệt mỏi
- Thay đổi trọng lượng

Khi có nghi ngờ hoặc muốn kiểm tra về bệnh tuyến giáp, bạn hãy đến Bệnh viện để được khám, chẩn đoán và sàng lọc bệnh càng sớm càng tốt.

Tác giả bài viết: Đức Anh