Chuyển giao thành công kỹ thuật mở ống mật chủ lấy sỏi

Thứ ba - 23/05/2017 22:32
Từ ngày 19/5 đến 21/5/2017, được sự giúp đỡ của các bác sỹ đầu ngành gan mật Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà tiếp nhận thành công kỹ thuật mở ống mật chủ lấy sỏi.
Chuyển giao thành công kỹ thuật mở ống mật chủ lấy sỏi
Các bệnh nhân sau khi tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết: qua hình ảnh Siêu âm, chụp X-Quang phát hiện sỏi đường mật, được chuẩn đoán sỏi đường mật và chỉ định phẫu thuật mở ống mật chủ lấy sỏi, đồng thời bơm rửa đường ruột và đặt dẫn lưu Kehr…
Sau ca phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định. Tất cả bệnh nhân đã có thể tự ngồi dậy, ăn uống được và dự kiến có thể xuất viện trong 7 ngày tới.
Bác sĩ, thạc sỹ Trần Hữu Ngọc – Trưởng khoa ngoại tiêu hóa cho biết: "Đây là một kỹ thuật khó, lần đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà. Mở ống mật chủ lấy sỏi vẫn là một phẫu thuật khó đòi hỏi sự hoàn thiện và trưởng thành về kỹ thuật của từng phẫu thuật viên, mục đích lấy hết sỏi đường mật, tạo lưu thông mật ruột. Được sự hướng dẫn tận tình của các bác sỹ đầu ngành của Bệnh viện Trung ương Huế, chúng tôi đã tiếp thu và tiến hành mổ thành công kỹ thuật này”.

Tác giả bài viết: Đức Anh