Khám, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho 400 người nghèo xã Thạch Vĩnh

Thứ ba - 23/01/2018 01:54
Sáng 23/1, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người nghèo, đối tượng chính sách xã Thạch Vĩnh.
Khám, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho 400 người nghèo xã Thạch Vĩnh

Đoàn khám bệnh gồm 12 y, bác sỹ với nòng cốt là các đoàn viên Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà, kết hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tư vấn, khám bệnh, đo mật độ xương, đo điện tim…cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho hơn 400 lượt người là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và thuộc diện gia đình chính sách thuộc xã Thạch Vĩnh. Đặc biệt dịp này đoàn còn hỗ trợ khám, đo độ mắt miễn phí cho các bệnh nhân loạn, cận và viễn thị. Tổng chi phí cấp phát thuốc và quà tặng lên đến 60 triệu đồng, được Công ty Cocacola Việt Nam, Công ty Phú Tài Đức hỗ trợ.

Khám mắt

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Khám

Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nằm trong chuỗi hoạt động mùa đông ấm, xuân yêu thương, thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trước thềm xuân mới.

Một số hình ảnh trong buổi khám bệnh:

Tác giả bài viết: Đức Anh