Khám, phát thuốc cho 10 hộ gia đình khó khăn; Tặng hơn 250 suất cháo cho người bệnh điều trị nội trú

Thứ bảy - 16/05/2020 11:14
Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và chúc mừng Đại hội Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà thành công tốt đẹp, Chi đoàn Bệnh viện đã có những hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng.
Sáng ngày 16/5/2020, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa phối hợp với Huyện đoàn và Đoàn thị trấn Thạch Hà tổ chức chương trình thăm hỏi, khám, phát thuốc miễn phí cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn, có công với cách mạng và chương trình Phát cháo miễn phí cho người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa Huyện.
1

Từ sáng sớm, đoàn đã đến trực tiếp từng hộ gia đình để thăm hỏi, khám và phát thuốc cho các thành viên trong gia đình, đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn.
2

Các bác sỹ trẻ Bệnh viện đa khoa huyện đo huyết áp, khám bệnh tim phổi, da liễu, xương khớp,...cho từng đối tượng, sau khi khám bệnh kỹ càng, sẽ được chẩn đoán, kê đơn và cấp thuốc miễn phí đến từng người. Đồng thời các bác sỹ cũng hướng dẫn chế độ ăn uống, vệ sinh, giữ gìn sức khỏe, cách phòng chống các bệnh thông thường và đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại gia đình và cộng đồng.
2

Song song với đó là hoạt động nấu, phát cháo miễn phí cho người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa huyện. Những bát cháo thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm được các đồng chí đoàn viên trực tiếp chế biến và nấu từ sáng sớm. Đã có hơn 250 bát cháo được trao tặng đến tận tay người bệnh.
1

Đây là những hoạt động ý nghĩa và thiết thực được tổ chức thường xuyên của các tổ chức Đoàn trong toàn huyện hướng đến các đối tượng khó khăn và có công trong toàn huyện.

6