Phẫu thuật thành công bệnh nhân gãy 1/3 trên xương đùi bằng phương pháp kết hợp xương bằng nẹp vít

Thứ ba - 23/05/2017 22:34
Bác sỹ Trần Hữu Ngọc – Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cho biết: Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị gãy chéo vát 1/3 trên xương đùi trái bằng phương pháp mổ kết hợp xương bằng nẹp vít. Đây là một kỹ thuật mới được áp dụng triển khai tại bệnh viện huyện.
Bệnh nhân Bình có thể được xuất viện trong vài ngày tới

Trước đó, 9h sáng ngày 18/5 bệnh nhân Nguyễn Tiến Bình, 47 tuổi, xã Phù Việt, huyện Thạch Hà vào viện trong tình trạng chân trái bị gãy phức tạp chéo vát 1/3 trên xương đùi trái do tai nạn giao thông. Sau khi làm các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết và hội chẩn, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân bằng phương pháp mổ kết hợp xương bằng nẹp vít. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hiện tại sau mổ 4 ngày, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định có thể ra viện trong vài ngày tới.

Được biết, phẫu thuật xương đùi bằng phương pháp mổ kết hợp xương bằng nẹp vít là một trong những kỹ thuật mới, khó và hết sức phứ tạp. Ca phẫu thuật thành công là một bước tiến của bệnh viện, góp phần làm giảm tải cho tuyến trên, giảm kinh phí, giảm biến chứng cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân sớm phục hồi.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật trên phim X.quang của bệnh nhân Bình

Trước đó, bệnh viện cũng đã phẫu thuật cho gần 100 bệnh nhân bị gãy xương do chấn thương như: phẫu thuật kết hợp xương đòn, xương cẳng chân, xương bánh chè, nối ngón tay đứt rời..

Tác giả bài viết: Đức Anh