Trao tặng hơn 250 suất cháo đến bệnh nhân đang điều trị nội trú

Thứ bảy - 11/11/2017 04:18
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018, sáng ngày 11/11/2017, Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch Hà phối hợp cùng với Chi đoàn Bệnh viện huyện phát cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị nội trú.
Trao tặng hơn 250 suất cháo đến bệnh nhân đang điều trị nội trú

Đúng 6h30 phút sáng, tại sảnh khoa Khám bệnh có rất đông người bệnh đến xếp hàng để nhận cháo. Đây là những suất cháo của Hội LHTN Việt Nam huyện và Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện dành tặng các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Với mong muốn vơi bớt những nỗi đau đớn về bệnh tật, lo lắng về kinh tế cho người bệnh. Các suất cháo trên được phát cho tất cả các bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện, trong đó ưu tiên bệnh nhân gặp bệnh nặng, bệnh nhân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở các khoa lâm sàng.

Ảnh

Chỉ trong vòng 30 phút, ba nồi cháo lớn đã được phát hết với hơn 250 suất. Thấy nét mặt bệnh nhân vui vẻ, niềm nở và bày tỏ lòng cảm ơn khiến cho những tình nguyện viên, đoàn viên, nhân viên bệnh viện ai nấy đều thấy rất phấn khởi và vui mừng.

Ảnh

Đây là một hoạt động được thực hiện thường xuyên với mục đích hỗ trợ phần nào khó khăn cho bệnh nhân nghèo, động viên tinh thần bệnh nhân yên tâm điều trị để nhanh chóng hồi phục.

Bên cạnh những suất cháo miễn phí, Chi đoàn Thanh niên, Tổ công tác xã hội và “Quỹ tình thương vì bệnh nhân nghèo” Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà còn hiến máu tình nguyện cấp cứu bệnh nhân nặng; trao tặng suất ăn hàng ngày cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không nơi nương tựa.

Tác giả bài viết: Đức Anh