Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam

Thứ năm - 25/10/2018 11:48
Trong những ngày này, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2018).
Các điều dưỡng đang gội đầu và cắt móng tay cho bệnh nhân Trương Hữu Việt.

Sáng ngày 24/10/2018, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà đã kêu gọi hội viên quyên góp ủng hộ cho 3 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Dù số tiền quyên góp được không lớn do chính các hội viên quyên góp nhưng đã phần nào động viên tinh thần và giảm bớt được nỗi đau cho người bệnh.

Nằm trong chuỗi hoạt động, Chi hội còn tổ chức chăm sóc trẻ sơ sinh non yếu ở phòng Hồi sức cấp cứu, chăm sóc bà mẹ, trẻ em ở khoa Sản-Phụ, hướng dẫn các mẹ chăm sóc và cho con bú đúng cách, những việc làm này đã được các mẹ và người nhà ghi nhận và đánh giá cao.

IMG 20181025 164245

Tiếp đó, Sáng ngày 25/10/2018, Chi hội đã tổ chức tặng quà, gội đầu, cắt móng tay chân, tắm rửa thay quần áo cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa. Kết thúc buổi sáng, Chi hội đã chăm sóc cho 10 bệnh nhân nặng tại khoa.

Bệnh nhân Trương Hữu Việt 75 tuổi ở Sơn Lộc – Can Lộc mắc bệnh K phổi và suy kiệt vào điều trị tại khoa Cấp cứu 7 ngày, sau khi được các điều dưỡng tận tình chăm sóc cho biết: “Tôi rất cảm kích trước những hành động chăm sóc cũng như trong quá trình tiêm truyền, nhẹ nhàng và cảm thông với bệnh nhân, đúng là ở bệnh viện mà như ở nhà”.

Ngoài những hoạt động trên, Chi hội cũng đã tổ chức giao lưu đánh bóng chuyển hơi giữa các khối trong chi hội, mang lại niềm vui và nâng cao sức khỏe để tiếp tục công việc của người điều dưỡng viên Việt Nam.

Một số hình ảnh đáng ghi nhận: