Tập huấn kỹ năng, tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh và thân nhân người bệnh

Gần 100 cán bộ bệnh viện là điều dưỡng, hộ lý tham dự được tập huấn với nội dung: một số khái niệm cơ bản về truyền thông – giáo dục sức khỏe; các kỹ năng trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng tài liệu truyền thông tại cộng đồng và một số hình thức truyền thông trực tiếp – gián tiếp. Đan xen còn có các video, hình ảnh minh hoạ, hướng dẫn cụ thể những tình huống về cách sử dụng các kỹ năng truyền thông. Sau buổi học tập, thảo luận sôi nổi với kết quả đạt được khá tốt thông qua bài thu hoạch cuối buổi học.

Qua tập huấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ Bệnh viện có kỹ năng tư vấn, truyền thông – giáo dục sức khỏe, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống các dịch bệnh ở địa phương, bảo vệ sức khỏe cho người dân ngày càng tốt hơn.

Thứ bảy – 03/12/2016 11:25

Tác giả bài viết: BS Dương Đức Anh

Từ khóa: thạch hà, tư vấn, cán bộ, nâng cao, sức khỏe, hội trường, năng lực, kỹ năng, giáo dục, thân nhân