Phát hiện nguyên nhân làm tăng nguy cơ thai chết lưu

Thứ ba - 13/09/2016 08:39
Các nhà khoa học Ấn Độ cho biết đã tìm thấy loại vi khuẩn Streptococcus nhóm B là nguyên nhân gây thai chết lưu ở những con chuột mang thai và cơ chế này tương tự ở người.
Phát hiện nguyên nhân làm tăng nguy cơ thai chết lưu
Streptococcus nhóm B hay Strep B là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong ruột, âm đạo và khu vực trực tràng khoảng 30% phụ nữ mang thai trên toàn thế giới. Đây cũng là tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở sản phụ và dẫn đến nguy cơ gây nhiễm trùng sơ sinh. Tác giả nghiên cứu, TS. Manalee Surve, Viện Công nghệ Bombay, Mumbai, Ấn Độ cho biết, khi tiến hành nghiên cứu trên động vật, các nhà khoa học phát hiện ở những con chuột mang thai sự có mặt của Strep B là nguyên nhân chính gây ra viêm màng ối. Điều này gây ra nguy cơ thai chết lưu cao. Từ phát hiện này, hiện nay, các nhà khoa học đang tích cực nghiên cứu vắc-xin chống lại Strep B để ngăn chặn sự nhiễm trùng lây lan sang trẻ sơ sinh, giúp giảm tỷ lệ sẩy thai.

Tác giả bài viết: M.Huệ

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & đời sống - ILFscience

Lich truc
Lich cong tac