BVĐK Thạch Hà phẫu thuật nội soi thành công 60 ca viêm ruột thừa

Thứ tư - 08/10/2014 07:48
Bé Lâm Huyền Nhi (4 tuổi) ở xã Thạch Long (Thạch Hà) vào Bệnh viện đa khoa Thạch Hà ngày 31/7 trong tình trạng sốt cao, nôn...
Bệnh nhân Nhi được chăm sóc sau phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Thạch Hà
Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bé bị viêm ruột thừa và đã tiến hành phẫu thuật nội soi cho bé. Đây là trường hợp hiếm gặp, được thực hiện lần đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà.

Bác sĩ Trần Hữu Ngọc - Trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Thạch Hà cho biết: Phẫu thuật nội soi gây mê viêm ruột thừa cho trẻ em dưới 6 tuổi là một kỹ thuật khó, có thể xẩy ra nhiều tai biến. Trước đây, những bệnh nhân nhỏ tuổi bị viêm ruột thừa phải chuyển lên tuyến trên, nhưng hiện nay bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật nội soi gây mê nội khí quản thành công.

Sau phẫu thuật 30 phút, bệnh nhân tỉnh táo và sau 8 tiếng đồng hồ, bệnh nhân đã uống sữa và trung tiện được. Được biết, từ tháng 4/2014 đến nay, Bệnh viện đa khoa Thạch Hà đã phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa thành công cho 60 bệnh nhân.

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh