Phát hơn 300 suất cháo miễn phí đến bệnh nhân điều trị nội trú

Thứ hai - 25/09/2017 07:33
Trưa ngày 24/9/2017, “Câu lạc bộ tình nguyện Lá Lành Charity” kết hợp với Hội chữ thập đỏ trường THPT Mai Thúc Loan và Chi đoàn Bệnh viện đã phát hơn 300 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà.
Phát hơn 300 suất cháo miễn phí đến bệnh nhân điều trị nội trú

Với tinh thần tương thân tương ái, là lành đùm lá rách, các bạn tình nguyện Lá Lành Charity đã tập trung từ sáng sớm chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành nấu cháo để buổi trưa kịp phát cho bệnh nhân.

Anhr

Câu lạc bộ từ thiện lá lành  mớiđược thành lập hơn 3 tháng nhưng các hoatjd động thiện nguyện luôn được duy trì hàng tuần tại các địa điểm cần sự giúp đỡ, động viên nhất. Thành viên là những tình nguyện viên, những nhà hảo tâm, là học sinh,...trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Chương trình phát cháo miễn phí do các em học sinh CLB Lá Lành Charity phát động kêu gọi các nhà hảo tâm ở mọi miền tổ quốc đóng góp giúp đỡ bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình đã đi vào hoạt động và duy trì thường xuyên hàng tuần, hàng tháng, các em đã tổ chức phát cháo ở Bệnh viện Lộc Hà, Bệnh viện Thạch Hà,…và tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác. Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhà hảo tâm và cán bộ trong Bệnh viện Thạch Hà.

Anhr

Đây là việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa, ngoài việc chăm lo học tập thì các em còn là những người thiện nguyện nhiệt tình muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bát cháo tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp các bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, là liều thuốc tinh thần đối với họ, giúp họ tự tin để vượt qua bệnh tật.

Tác giả bài viết: Đức Anh