Phát hơn 600 suất cháo, 400 suất chè cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Thạch Hà

Thứ sáu - 13/04/2018 00:02
Trưa ngày 13/4/2018, đại diện “Quỹ từ thiện nhờ ơn Phật” tại Hà Tĩnh và Chi hội Phụ nữ xóm Gia Ngãi 1 xã Thạch Long, huyện Thạch Hà đã nấu và phát hơn 600 suất cháo, 400 suất chè cho người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thạch Hà.
Được biết “Quỹ từ thiện nhờ ơn Phật” được thành lập nhiều năm nay, hoạt động từ thiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, với hoạt động chính là phát suất ăn hỗ trợ bệnh nhân tại các bệnh viện.

Còn chi hội phụ nữ xóm Gia Ngãi 1 xã Thạch Long với vị trí gần sát bệnh viện nên họ cảm nhận được nỗi đau và khó khăn của bệnh nhân khi phải nằm viện, từ đó đã kêu gọi chị em trong hội và các nhà hảo tâm ủng hộ nồi cháo từ thiện, giúp đỡ bệnh nhân tại bệnh viện Thạch Hà.
1
Chương trình phát suất ăn miễn phí cho bệnh nhân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và được thực hiện thường xuyên nhằm động viên tinh thần người bệnh yên tâm điều trị. Các nhà hảo tâm ở mọi miền tổ quốc đóng góp giúp đỡ bệnh nhân  phải nằm viện điều trị, nhất là bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Được cán bộ nhân viên bệnh viện và bệnh nhân ghi nhận, cảm ơn sâu sắc.

Đây là việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa. Mỗi bát cháo, phần quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp các bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, là liều thuốc tinh thần đối với họ, giúp họ tự tin để vượt qua bệnh tật.

15/2018/TT-BYT

Thông tư quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc

410/SYT-NVD

V/v Báo cáo nhu cầu sử dụng thuốc năm 2019 để tổ chức đấu thầu