Trao tặng hơn 200 suất cháo tình thương đến bệnh nhân đang điều trị nội trú

Chủ nhật - 28/05/2017 22:11
Trưa ngày 27/5/2017, “Quỹ tình thương vì Bệnh nhân nghèo”Bệnh viện Thạch Hà phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện và Chi đoàn Bệnh viện huyện phát cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị nội trú.
Trao tặng hơn 200 suất cháo tình thương đến bệnh nhân đang điều trị nội trú
Khoảng 10 giờ sáng, tại sảnh khoa Khám bệnh nườm nượp người đến xếp hàng lấy cháo miễn phí. Đây là những suất cháo của “Quỹ tình thương vì bệnh nhân nghèo” Bệnh viện Thạch Hà phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện và Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện dành tặng các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Với mong muốn vơi bớt những nỗi đau đớn về bệnh tật, lo lắng về kinh tế cho người bệnh nghèo.
Các suất cháo trên được phát cho tất cả các bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện, trong đó ưu tiên bệnh nhân gặp bệnh nặng, bệnh nhân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở các khoa lâm sàng. Có hơn 200 suất cháo được chuẩn bị và phát cho từng người.
Bà Trần Thị Linh, quê ở xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà đang điều trị tại Khoa Nội cho biết: “Cháo các cô chú thanh niên tặng ngon lắm, rất thơm, vừa miệng và được nấu chín nhừ không như cháo mua ngoài quán”.
Chỉ trong vòng 30 phút, hai nồi cháo lớn đã được phát hết, khiến cho những tình nguyện viên, bác sĩ, nhân viên bệnh viện ai nấy đều thấy rất phấn khởi và vui mừng.
Đây là một hoạt động được thực hiện thường xuyên hàng tháng với mục đích hỗ trợ phần nào khó khăn cho bệnh nhân nghèo, động viên tinh thần bệnh nhân yên tâm điều trị để nhanh chóng hồi phục.
Bên cạnh những suất cháo miễn phí, “Quỹ tình thương vì bệnh nhân nghèo” Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà còn trao tặng suất ăn hàng ngày cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không nơi nương tựa.

Tác giả bài viết: Dương Đức Anh