Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sau bão số 10

Thứ tư - 20/09/2017 15:39
Để chủ động, kịp thời khắc phục hậu quả của bão số 10 và tăng cường phòng, chống dịch bệnh sau bão, lụt trên địa bàn tỉnh. Sở Y tế vừa chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt những nội dung sau:
Phun hóa chất xử lý môi trường kịp thời phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau bão
Phun hóa chất xử lý môi trường kịp thời phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau bão
Chủ động triển khai các phương án ứng phó về y tế và công tác phòng, chống dịch bệnh, cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường sau bão, lụt; Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong vùng ngập lụt triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, xử lý xác súc vật chết và các biện pháp vệ sinh khác theo khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng về phòng, chống dịch bệnh sau bão, lụt.

Triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường sau lũ và ngập lụt, tổ chức thu gom và sử dụng vôi bột hoặc các hóa chất để xử lý chôn xác động vật tránh phát sinh các dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm; phun hóa chất diệt côn trùng truyền bệnh tại các vùng có nguy cơ. Tổ chức giám sát kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch bệnh truyền nhiễm xảy ra sau bão và ngập lụt như: tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nấm kẽ chân, cúm, sốt xuất huyết, tả, lỵ, thương hàn... Duy trì thường trực các đội cơ động chống dịch để sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới. Tổ chức các đoàn đi kiểm tra, hướng dẫn người dân về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... Đồng thời chủ động hướng dẫn người dân triển khai thau rửa và khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt bằng Cloramin B, Aquatabs hoặc hóa chất khử trùng khác tại các vùng ngập lụt. Tăng cường giám sát chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt tại các nhà máy nước, trạm cấp nước tập trung, đảm bảo nồng độ Clo dư luôn đạt 0,3-0,5mg/lít tại vòi sử dụng, bảo đảm người dân có nước sạch an toàn để sử dụng.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chủ động bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc, hóa chất, trang thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm cho các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão và ngập lụt.

Tác giả bài viết: Thành Nam

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

GIA DVYT
BANG GIA THUOC
DMKT
Văn bản mới

231/TB-BVTH

Thông báo tuyển dụng viên chức y tế năm 2019

Lượt xem:67 | lượt tải:65

20/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Quy chế văn hoa công vụ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Lượt xem:171 | lượt tải:112

Mẫu BC NC SDT

Mẫu báo cáo nhu cầu thuốc dự kiến sử dụng năm 2020 cho đấu thầu năm 2019 (kèm công văn621)

Lượt xem:73 | lượt tải:26

2691/BC- SYT

Báo cáo Kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018

Lượt xem:154 | lượt tải:78

2685/SYT-NVY

V/v đảm bảo an ninh trật tự và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019

Lượt xem:143 | lượt tải:86


  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,886
  • Tháng hiện tại46,538
  • Tổng lượt truy cập2,811,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây