Sở Y tế kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà năm 2019

Thứ sáu - 13/12/2019 03:09
Ngày 12/12/2019, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà và kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 1205/KH-BYT ngày 23/10/2019 của Bộ Y tế về Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận kiểm tra, đánh giá.
Đoàn đã kiểm tra, chấm điểm 83 tiêu chí dựa trên Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế ban hành và kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch 1205/KH-BYT, trong đó có 6 tiêu chí như: Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng cơ cở y tế xanh - sạch - đẹp và giảm thiểu chất thải nhựa; công khai tài chính, minh bạch giá dịch vụ; xây dựng quy chế thi đua, khen thưởng, quy chế xử lý vi phạm; công tác theo dõi, đánh giá, thống kê, báo cáo; sáng kiến, cách làm hay, tấm gương điển hình tiên tiến.

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực của bệnh viện trong thời gian qua và đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, có giải pháp ưu tiên để cải thiện, nâng cao chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của bệnh viện trong thời gian tới.

Kết quả kiểm tra cho thấy: Bệnh viện đã áp dụng thực hiện được 83/83 tiêu chí, với tổng số điểm các tiêu chí áp dụng là 225 (có hệ số 243); điểm trung bình của các tiêu chí đạt: 3.20 điểm. Việc thực hiện kế hoạch số 1205 của Bộ Y tế đạt 186.38/300 điểm.